เครื่องปรับอากาศ(แอร์แคเรียร์)

Friday, August 9th, 2019

 

แอร์แคเรียร์คืออะไร?

คุณรู้ว่าแอร์แคเรียร์ทำให้คุณรู้สึกเย็นสบาย แต่การปรับอากาศเป็นมากกว่าแค่การทำความเย็น มันหมายถึงการรักษาอุณหภูมิและความชื้นของอากาศในพื้นที่ปิดล้อมไม่ว่าจะเป็นห้องเดียวหรือทั้งอาคารในระดับที่เหมาะสมเพื่อความสะดวกสบายของผู้คนภายใน นอกจากนี้ยังหมายถึงการไหลเวียนของอากาศและเพิ่มความชื้นถ้าจำเป็น ในฤดูร้อนหมายถึงการกำจัดโดยการส่งผ่านอากาศผ่านท่อเย็นที่เก็บน้ำจากอากาศมากเท่ากับหยดน้ำกลั่นตัวบนแก้วน้ำเย็นในวันที่อากาศร้อนชื้น ในความเป็นจริงเราอาจพูดได้ว่าเครื่องปรับอากาศหมายถึงการสร้างสภาพอากาศที่ประดิษฐ์และสะดวกสบาย

แอร์แคเรียร์ทำงานอย่างไร 

เพื่อให้สามารถใช้งานได้จริงเครื่องปรับอากาศจะต้องสามารถรักษาอุณหภูมิให้คงที่ได้ มิฉะนั้นคนจะต้องปิดหน่วยของพวกเขาและเปิดอย่างต่อเนื่องเมื่ออุณหภูมิกลายเป็นเย็นหรือร้อนเกินไป อุปกรณ์ควบคุมอุณหภูมิอย่างต่อเนื่องที่เรียกว่าเทอร์โม เทอร์โมสตัทตั้งไว้ที่อุณหภูมิที่ต้องการ จากนั้นจึงเปิดและปิดชุดทำความเย็นตามต้องการ ระบบปรับอากาศในอนาคตอาจทำงานด้วยสิ่งที่เรียกว่าเทอร์โมอิเล็กทริก หน่วยเทอร์โมอิเล็กทริกมีขนาดเล็กมากและเงียบมาก มันประกอบขึ้นจาก “คู่รัก” เล็ก ๆ แต่ละคู่ประกอบด้วยเซมิคอนดักเตอร์คู่หนึ่งและเชื่อมต่อในกระแสคู่ขนาน คู่เหล่านี้ผลิตความเย็นที่ปลายด้านหนึ่งและความร้อนที่อื่น ๆ เมื่อตรงไหลผ่านพวกเขา สิ่งนี้เรียกว่าเอฟเฟ็กต์ Peatier เมื่อกลับด้านการระบายความร้อนและความร้อนก็จะย้อนกลับเช่นกัน เมื่อพบวิธีในการผลิตหน่วยเทอร์โมอิเล็กตริกขนาดเล็กในราคาถูก แอร์แคเรียร์อาจเพิ่มความเย็นและร้อนทั่วบ้านของคุณ

ข้อมูลที่เกี่ยวข้องโดยตรงสำหรับรถยก

Thursday, January 17th, 2019

รถยกเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญที่สุดของอุปกรณ์ยกของที่จำเป็นสำหรับการดำเนินงานของคลังสินค้าใด ๆ บริษัท ผู้ผลิตหรือบริษัทขนส่งใด ๆ ไม่สามารถทำได้โดยไม่ต้องมีรถยก คลังสินค้าเกือบทุกแห่งมีรถยกอย่างน้อยหนึ่งคันซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่สามารถยกหลายร้อยกิโลกรัมโดยใช้สองส้อมที่ทำจากโลหะ มันเป็นยานพาหนะเช่นรถบรรทุกขนาดเล็กซึ่งถูกผลักดันไปข้างหน้าโดยผู้ประกอบการจนกว่าส้อมจะผลักดันภายใต้สินค้าที่จะยก ฟอร์กที่เรียกว่ากระป๋องหรือใบมีดทำจากเหล็กกล้าและสามารถยกน้ำหนักได้เป็นตัน ๆ

รถยกบางรุ่นใช้พลังงานจากโพรเพน

โดยใช้น้ำมันเบนซินบางส่วนโดยใช้น้ำมันดีเซลและไฟฟ้าบางส่วน รถยกไฟฟ้าดำเนินการโดยแบตเตอรี่ อย่างไรก็ตามรถบรรทุกโพรเพนและรถฟอร์คลิฟต์สามารถบางครั้งได้เร็วกว่าและแข็งแรงกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้า แต่อาจเป็นเรื่องยากที่จะรักษาพวกเขาและเชื้อเพลิงอาจพิสูจน์ให้เป็นค่าใช้จ่าย เพราะฉะนั้นคนที่ใช้ไฟฟ้าอาจเหมาะกับการทำพัสดุเพราะพวกเขาไม่ได้ให้ควันพิษซึ่งเป็นตัวขับเคลื่อนของแก๊ส โดยปกติรถยกถูกออกแบบมาเพื่อทำงานในโกดังสินค้า แต่บางส่วนเช่นรถยกทุกพื้นที่สามารถทำงานกลางแจ้งได้และมักใช้ก๊าซธรรมชาติหรือดีเซล รถยกดังกล่าวมีความแข็งแรงและมียางที่มีน้ำหนักมากทำให้สามารถขับเคลื่อนไปบนพื้นผิวที่ไม่สม่ำเสมอได้

มีตลาดที่กว้างขวางสำหรับรถยกรถลากที่ใช้ซึ่งมักจะมีราคาถูกกว่ารถยกใหม่ แต่ก่อนที่จะนำเงินเข้ามาคุณจำเป็นต้องตรวจสอบว่ามีการยกเบรคมือสองที่ใช้แล้วหรือไม่และมีความจำเป็นต้องซ่อมแซมหรือไม่ หากคุณกำลังวางแผนที่จะซื้อรถยกที่ใช้ผ่านอินเทอร์เน็ตคุณอาจไม่ได้ทดลองขับรถดังนั้นคุณควรมีความรู้เกี่ยวกับรูปแบบที่แน่นอนที่คุณต้องการซื้อ รถยกที่ใช้แล้วเหมาะสำหรับผู้ที่มีงบประมาณ จำกัด และมีความต้องการด้านเครื่องใช้

จากผู้จำหน่ายรถยกที่เชื่อถือได้คุณสามารถซื้อรถยกใหม่

หรือที่ใช้และจากผู้จัดหาอุปกรณ์ยกรถยกคุณสามารถซื้ออุปกรณ์หรือชิ้นส่วนต่างๆเช่นแพลตฟอร์มการเข้าถึงกรรไกรตัดเครื่องจักรและการกดขี่ที่จำเป็นสำหรับรถยกของคุณเป็นครั้งคราว ในขณะที่ใช้รถยกรถเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่จะปฏิบัติตามมาตรการด้านความปลอดภัยทั้งหมดที่กำหนด

ผู้ประกอบการควรระมัดระวังเกี่ยวกับการไม่เกินน้ำหนักของรถยกและควรมีทักษะเพียงพอที่จะจัดการกับพวงมาลัยได้ สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าการขับขี่รถยกเป็นอย่างมากคล้ายกับการขับรถในทิศทางย้อนกลับซึ่งหมายความว่าผู้ขับขี่ต้องขับรถตลอดเวลาเพื่อให้รถเคลื่อนที่เป็นเส้นตรง ผู้ประกอบการควรหลีกเลี่ยงการไปเร็วเกินไปหรือทำให้มีคม ในประเทศออสเตรเลียคนขับรถยกควรได้รับใบอนุญาตและได้รับการฝึกอบรมอย่างเต็มที่เนื่องจากอุบัติเหตุส่วนใหญ่เกิดขึ้นในโกดังสินค้าขณะบรรทุกสัมภาระในยกพื้นยกพื้น